Việt Nam đã có Viện nghiên cứu collagen chuyên biệt đầu tiên

Ngày 14/1, báo Dân Trí đăng bài viết “Việt Nam ra mắt Viện nghiên cứu chuyên biệt về Collagen”. Theo thông tin bài viết, Viện nghiên cứu chuyên biệt về collagen là kết quả của công trình nghiên cứu, trực thuộc công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam, có trụ sở tại Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Tất Thắng – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam: Viện nghiên cứu được thành lập với chức năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các công thức và sản phẩm chiết xuất từ collagen kết hợp với các thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất tự nhiên phù hợp nhất với khả năng hấp thụ và thể trạng người Việt Nam.

Quang cảnh bên ngoài của Viện nghiên cứu collagen

PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa – người có nhiều nghiên cứu khoa học về collagen cho biết collagen là một thành phần quan trọng của da, chiếm 30% protein trong cơ thể người và 70% protein trong da. Collagen là thành phần chính của hạ bì, cung cấp nền tảng cho da, hạ bì có sự đóng góp tích cực trong việc tạo độ đàn hồi của da và giúp da linh hoạt.

Sự thiếu hụt collagen trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh liên quan đến xương khớp như bệnh loãng xương, chứng thiếu xương di truyền, lão hóa da, giảm khả năng co giãn và truyền lực của hệ cơ, gân, dây chằng và sụn. Ngoài ra, sự thiếu hụt collagen cũng khiến các vết thương hở chậm lành hơn.

Các nhà khoa học đang làm việc tại Viện nghiên cứu collagen

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Viện da liễu Nhật Bản, collagen khi sử dụng cùng các loại vitamin hoặc các thực phẩm chứa nhiều vitamin sẽ mạng lại hiệu quả tốt hơn. Ví dụ, khi dùng với vitamin B2, collagen giúp đẩy nhanh sự thay đổi tế bào da cũ, khi dùng với B6 có thể tăng cường việc phòng và trị các triệu chứng viêm da nhưng mụn trứng cá, dùng với vitamin D giúp cải thiện sự lão hóa của xương khớp…

Nguồn: dantri.com.vn

Xem thêm:

Những sai lầm khi sử dụng collagen có lẽ bạn chưa biết

5 điều bạn nên biết trước khi sử dụng collagen làm đẹp da

Collagen và vai trò quan trọng của collagen đối với da