Tại sao nên uống collagen cùng với vitamin C

Bạn hay nghe bác sĩ khuyên là nên kết hợp collagen với vitamin C? Nhưng bạn lại không biết vì sao nên kết hợp hai chất này khi bổ sung vào cơ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải được những khúc mắc bấy lâu nay.

Do đâu cần phối hợp collagen với vitamin C?

Một nguyên lý mà chúng ta dễ biết đó chính là: Chất nào khi vào cơ thể cũng đều cần có môi trường thích hợp để hòa tan (gọi là dung môi). Đối với collagen, dung môi thích hợp nhất đó chính là vitamin C.

Nguyên nhân sâu xa đó chính là: Vitamin C khi vào cơ thể sẽ thủy phân thành hai loại axit amin là Proline và Lysine. Chính quá trình thủy phân này sẽ giúp tạo thành một phân tử có tên là Procollagen. Đây được xem là những phân tử tiền collagen. Sau đó, những phân tử này sẽ được đưa ra bên ngoài tế bào và tổng hợp thành collagen. Do vậy, nếu không có Vitamin C thì việc hình thành collagen sẽ bị phá vỡ, và cơ thể sẽ khó hấp thụ được collagen.

Vitamin C, giúp hấp thu hiệu quả dưỡng chất collagen

Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu của cơ thể. Vì vậy, thiếu collagen, thì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể sẽ giảm sút một cách nghiêm trọng.

Đồng thời vitamin C còn giúp thúc đẩy quá trình thẩm thấu dưỡng chất vào da, giúp giảm thiểu quá trình hình thành các sắc tố làm sạm da hay tàn nhang.

Vì vậy, có thể thấy một điều rằng, việc bổ sung vitamin C khi sử dụng collagen là điều cần thiết. Bởi sẽ phát huy được hiệu quả tác dụng của dưỡng chất collagen.

Bổ sung vitamin C bằng cách nào?

Viamin C là một loại vitamin dễ tìm thấy trong các thực phẩm hằng ngày. Loại vitamin này có trong các thực phẩm như: ổi, cam, chanh, kiwi, cà chua, xoài… Đây là những loại quả và trái cây chứa hàm lượng vitamin C khá lớn. Bổ sung vitamin C cho cơ thể sẽ giúp dưỡng da một cách hiệu quả hơn.

Để bổ sung vitamin C hiệu quả thường chúng ta nên uống, làm nước ép trái cây hoặc sinh tố. Ngoài ra cũng có thể qua khâu chế biến như nấu, luộc… Tuy nhiên, việc bổ sung để tươi vẫn là cách giúp phát huy được hiệu quả của vitamin C nhất.

Phối hợp collagen với vitamin C chính là cách giúp phát huy được tối đa hiệu quả của collagen. Đồng thời, đây cũng là cách chăm sóc cơ thể có khoa học nhất. Chúc các bạn thành công với công thức chăm sóc da kết hợp collagen với vitamin C.