Rửa mặt trong ngày bao nhiêu lần tốt nhất cho da ?

Đừng xem rửa mặt chỉ là bước làm sạch. Làn da có thể cải thiện hoặc xấu đi rất nhiều chỉ dựa vào việc thay đổi cách rửa mặt. Thay vì đầu tư vào đủ loại kem dưỡng, bạn hãy học cách rửa mặt đúng theo những nguyên tắc sau:

Số Lần rửa mặt trong ngày

Đây là câu hỏi rất nhiều người hỏi:” Một ngày rửa mặt bao nhiêu lần là đủ?. Theo các Bác Sĩ thì chỉ nên rửa mặt 2 lần/ ngày là đủ, sáng và tối. Nhưng vào mùa hè thì da mặt có xu hướng tiết chất nhờn nhiều hơn vào giữa ngày.

Và lời khuyên cho bạn là không nên quá cứng nhắc với số lần rửa mặt. Bạn có thể rửa 3-4 lần/ngày, nhưng chỉ nên có 2 lần là dùng sữa rửa mặt. Nếu trong ngày, da quá nhờn và bẩn, hãy vỗ nhẹ nước mát lên mặt rồi lau khô. Nó sẽ giúp làm sạch da hiệu quả và hạn chế được tình trạng khô da, da mất nước vì tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

Thời Điểm rửa mặt?

Thời Điểm rửa mặt rất quan trọng. Thông thường thì bạn nên rữa mặt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể rửa mặt nhẹ khi vừa đi nắng về hoặc chơi thể thao hay tập thể dục về. Đây là cách giúp da bạn đỡ bị cháy nắng và làm dịu da.

Chọn Sữa rửa mặt phù hợp

Bạn nên tìm hiểu kỉ về da mặt mình như thế nào rồi lựa sản phẩm sữa rửa mặt cho phù hợp, nếu không sẽ gây kích ứng da, gây mụn hoặc nghiêm trọng hơn làm viêm da mặt của bạn. Sau đây là 1 số sản phẩm bạn có thể tham khảo: Sakura Whitening Facial Cleanser, Ducray Keracnyl Foaming, Laneige Multi Cleanser.

Bạn có thể xem thêm: http://ducray.vn/tai-sao-ban-phai-su-dung-sua-rua-mat.html