Những sai lầm khi sử dụng collagen có lẽ bạn chưa biết

Nhiều chị em, nhất là chị em ở lứa tuổi trung niên tìm đến phương pháp làm đẹp bằng collagen. Bởi lẽ theo các chị em, việc cung cấp collagen cho cơ thể là giải pháp để có được làn da đẹp, ngăn ngừa sự lão hóa. Tuy nhiên, bên cạnh việc biết collagen là một “thần dược” thì khá nhiều chị em chưa quan tâm nhiều đến những sai lầm khi sử dụng loại thực phẩm chức năng này.

Có phải cứ bổ sung Collagen là sẽ có làn da đẹp?

Các chuyên gia cho biết, việc bổ sung Collagen là đúng và cần thiết. Tuy nhiên, cơ thể có hấp thu được hay không mới là điều quan trọng. Vậy chúng ta thường gặp những sai lầm gì khi sử dụng collagen chăm sóc sắc đẹp.

“Sùng bái” và chỉ dùng collagen dạng bôi

Có nhiều cách để bổ sung Collagen nhưng hình thức đưa Collagen vào cơ thể dưới dạng phấn, son thực ra ít tác dụng. Phân tử Collagen quá lớn để có thể thấm sâu vào da và cải thiện da thật sự. Collagen chỉ được bôi lên bề mặt da và nằm ở đó cho đến khi được rửa sạch.

Có nhiều cách để bổ sung Collagen nhưng hình thức đưa Collagen vào cơ thể dưới dạng phấn, son thực ra ít tác dụng.

Dạng uống bao giờ cũng có khả năng hấp thu tốt hơn. Thực tế là Collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì Collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.

Chỉ dùng Collagen và mặc nhiên như vậy là đủ đẹp da

Có nhiều chị em ở độ tuổi nội tiết tố nữ đã suy giảm chỉ chăm chăm bổ sung Collagen cho cơ thể mà không biết rằng khi nội tiết tố đã suy giảm, nếu chỉ bổ sung một mình Collagen thì cơ thể sẽ không hấp thụ được và sẽ không giúp cơ thể tăng cường việc sản sinh Collagen nội sinh. Bởi trong cơ thể người phụ nữ, nội tiết tố nữ là hormon chịu trách nhiệm tổng hợp Collagen.

Như vậy, chỉ bổ sung một mình Collagen là chưa đủ. Cùng với việc bổ sung Collagen, việc cân bằng nội tiết tố nữ đóng vai trò rất quan trọng. Nội tiết tố nữ có cân bằng thì Collagen mới tổng hợp được và cơ thể mới sản sinh được Collagen nội sinh.

Hy vọng với những sai lầm về cách sử dụng collagen trên đây, chị em sẽ lựa chọn được cho mình cách sử dụng collagen đúng cách và hiệu quả nhất!

Xem thêm:

Mái tóc dày, mượt nhờ collagen chống rụng tóc

“Đọc vị” các thành phần collagen trong thực phẩm chức năng

Giải mã công dụng collagen làm đẹp da