Những nguyên nhân gây rụng tóc của các mẹ bầu

Những phụ nữ đang mang thai thường cơ thể của họ thay đổi các tiết tố , những việc đó thường gây những ảnh hưởng đến việc rụng tóc của mẹ bầu. Các mẹ bầu nên xem những nguyên nhân gây ra việc rụng tóc sau:

 

Do di truyền

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các mẹ bầu bị rụng tóc nhiều khi mang thai một trong số nguyên nhân trên là do di truyền. Nếu trong gia đình các nàng có mẹ hay bà khi mang thai từng bị rụng tóc nhiều thì có nhiều khả năng là các nàng bị di truyền rụng tóc khi mang thai. Các mẹ bầu nên hỏi các bác sĩ và điều tri tận gốc chứng bệnh này

Do rối loạn hóc môn tuyến giáp

Khi mang thai khả năng sản xuất hóc môn ở tuyến giáp suy giảm. Mà các hóc môn ở tuyến giáp lại đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tốc độ và trao đổi chất trong cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thậm chí cả với móng và tóc của bạn. Sự thiếu cân bằng hóc môn cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị rụng nhiều tóc.

Do thiếu máu

Nhu cầu về sắt của phụ nữ mang thai thường cao hơn những người bình thường khác. Vậy nên khi mang thai thai phụ phải bổ sung nhiều sắt bằng cách tăng thực đơn giàu chất sắt hoặc uống bổ sung thêm viêm sắt theo kê toa của bác sĩ để phòng tránh thiếu máu do thiếu sắt. Thiếu máu không chỉ gây hại cho sức khỏe bào thai mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của người mẹ. Và thiếu máu cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị rụng nhiều tóc. Vì thiếu máu sẽ làm giảm số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chân tóc, dẫn đến rụng tóc

Do sử dụng hóa quá nhiều

Việc thường xuyên uốn, sấy, nhuộm cũng làm tổn thương đến tóc nên khi mang thai nếu không chăm sóc và cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc, tóc sẽ bị xơ khô và rụng tóc là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, căng thẳng trong thời gian mang thai cũng là yếu tố gây rụng tóc nhiều ở mẹ bầu.

Những việc làm trên sẽ làm hư tổn tóc của các nàng. Thương hiệu Ducray có dầu gội đầu Ducray Anaphase được làm từ thảo dược, sản phẩm được các bác sĩ khuyên dùng.

Bạn có thể xem thêm:

http://collagenlamdep.net/me-bau-can-loai-dau-goi-nao.html

http://ducray.vn/dau-goi-ducray-anaphase-me-bau-dung-tot-khong.html