Những điều cần biết khi dùng collagen trị sẹo

Theo nghiên cứu của Học viện Da liễu Mỹ, thì một trong những phương pháp giúp điều trị sẹo hiệu quả đó chính là sử dụng collagen trị sẹo.

Phương pháp này đã được chứng minh lâm sàn đồng thời đã nhận được những phản hồi tích cực từ ngành công nghệ thẩm mĩ. Và do vậy, việc áp dụng phương pháp điều trị sẹo từ collagen đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

1. Tại sao collagen trị sẹo hiệu quả?

Da là một cơ quan của hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở và bảo vệ cơ thể khỏi sự tác động từ môi trường. Đây được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể.

Da người có cấu tạo gồm ba lớp: Lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da. Trong đó, lớp bì là một trong những lớp quan trọng nhất của da. Tại đây, chứa 3 thành phần chính đó là acid hyaluronic, elastin và collagen.

Trong đó, thành phần collagen chiếm đến 77% cấu trúc da. Do vậy, việc bổ sung collagen cho da sẽ giúp “đắp đầy” những vết thẹo trên da, giúp da trắng sáng, không tì vết.

2. Collagen trị sẹo như thế nào?

Tiến hành liệu trình trị sẹo mụn bằng collagen, người ta sẽ tẩy rửa và sát trùng da một cách kĩ càng. Sau đó, tiêm collagen lỏng vào bề mặt của da. Để giảm đau đớn, bác sĩ có thể sẽ gây tê cho bệnh nhân. Việc sử dụng collagen trị sẹo chỉ mất vài phút.


Bổ sung collagen lỏng vào bề mặt da, chính là kích thích quá trình lấp đầy vết sẹo của da. Đây cũng là một trong những cách giúp đẩy mạnh quá trình tạo collagen tự nhiên cho da.

3. Collagen trị sẹo hiệu quả trong bao lâu?

Việc sử dụng collagen trị sẹo sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp da. Thông thường liệu trình điều trị này sẽ kéo dài đến 4 tháng. Đợi cho tới khi collagen được tái hấp thu vào da thì chúng ta sẽ tiêm lần nữa.

Bên cạnh việc bổ sung collagen cho da bằng cách tiêm, thì người dùng có thể uống hoặc bổ sung thêm các thực phẩm chứa thành phần collagen.

Tùy vào tính chất da ở mỗi người mà việc hoàn thành liệu trình điều trị bằng collagen trị sẹo sẽ có thời gian khác nhau.