Giải mã công dụng collagen làm đẹp da

Được biết đến như một thành phần quan trọng của da. Collagen giúp mang lại một làn da trẻ trung, mịn màng và đầy sức sống.

Thực hư công dụng này của collagen làm đẹp da liệu có đúng, hãy cùng collagenlamdep.net giải mã điều này.

1. Tác dụng của collagen với da

Collagen là một loại protein là một loại protein trong da, chiếm đến 25% cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh. Chính vì điều này mà người ta hay ví von, nếu xem ngôi nhà là toàn bộ cơ thể thì collagen chính là xi măng. Thiếu xi măng thì nhất định không xây được nhà.


Collagen làm đẹp da kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da.

2. Cách bổ sung collagen an toàn cho da

Như đã biết, collagen làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên, làm cách nào để bổ sung collagen an toàn và hiệu quả cho da thì dường như không phải ai cũng biết.

Bổ sung collagen cho da giúp mang lại làn da đẹp, săn chắc. Và do vậy, đây là giải pháp mà không ít chị em phụ nữ lựa chọn.


Có nhiều cách bổ sung collagen cho da:

Bổ sung qua đường uống: Uống collagen là phương pháp nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Thông thường để phát huy tác dụng khi uống collagen bác sĩ khuyên dùng nên uống lúc đói, 30 phút trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.


Bổ sung bằng cách tiêm collagen lỏng: Tiêm collagen lỏng vào tế bào da là cách khá hiệu quả. Liệu trình điều trị bằng cách tiêm collagen lỏng này chỉ kéo dài tầm 2-4 tháng tùy vào từng loại da.

Bổ sung bằng cách bôi lên da: Sử dụng kem collagen để bôi trực tiếp lên da cũng là phương pháp mà khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Bôi collagen lên da ngoài tác dụng tạo làn da đẹp, còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

Ngoài ra, việc bổ sung collagen bằng khẩu phần ăn hàng ngày là một trong những cách làm đẹp da an toàn và hiệu quả.

Kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều viatamin C trong việc dùng collagen làm đẹp da sẽ giúp cho quá trình tạo collagen tự nhiên diễn ra hiệu quả hơn.