Collagen và vai trò quan trọng của collagen đối với da

Collagen được biết đến là một loại protein trong cấu trúc da. Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sự liên kết giữa các tế bào và các mô cơ trên da. Collagen đóng vai trò tích cực đối trong làm đẹp cho da và là một trong những bí quyết làm đẹp quan trọng được khá nhiều chị em áp dụng.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 vai trò quan trọng của collagen đối với da. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của collagen.

Theo các nghiên cứu, collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và chiếm 3/4 thể tích da và chủ yếu tồn tại ở lớp hạ bì của da. Collagen tham gia vào việc hình thành cấu trúc và các thành phần của da, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ đàn hồi cho da. Do vậy, sự thiếu hụt collagen sẽ dẫn đến các tình trạng lão hóa trên da.

Sau đây là 3 tác dụng đáng ngờ của collagen đối với da mà bạn nên biết:

Collagen giúp ngăn ngừa sự lão hóa da

Việc bổ sung collagen vào cơ thể sẽ giúp bạn làm chậm lại quá trình lão hóa trên da. Collagen sẽ tạo tính đàn hồi, xóa được các vết nhăn nheo ở mắt, trán, môi, chân và tay… Bạn có thể bổ sung collagen loại I và II, vì đây là hai loại collagen có công dụng tuyệt vời trong việc chống lão hóa trên da.

Việc bổ sung collagen vào cơ thể sẽ giúp bạn làm chậm lại quá trình lão hóa trên da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách bổ sung collagen thông qua việc sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng collagen như cà chua, sữa đậu nành, trứng, rau có màu xanh…

Collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo

Không chỉ ngăn ngừa và làm chậm lại sự lão hóa trên da mà collagen còn có công dụng tuyệt vời trong việc giúp vết thương nhanh lành sẹo. Collagen sẽ giúp tái tạo lớp da chỗ vết thương, tăng sự điều tiết các mao mạch máu. Collagen đẩy nhanh lượng máu tân sinh để từ đó tăng sinh các tế bào nội bì.

Collagen sẽ giúp tái tạo lớp da chỗ vết thương, tăng sự điều tiết các mao mạch máu.

Đồng thời, collagen còn đẩy nhanh quá trình tái tạo biểu bì. Điều này sẽ giúp vết thương nhanh lành sẹo hơn.

Collagen đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo da

Collagen là một trong những thành phần quan trọng có tác dụng tuyệt vời trong việc phục hồi và tái tạo da. Thành phần này, giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da nhờ đó phục hồi và lấy lại được làn da tuổi xuân cho giới nữ.

Đồng thời, collagen còn là một trong những thành phần quan trọng để có thể lấy lại làn da đẹp cho phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh. 

Collagen là một trong những thành phần quan trọng có tác dụng tuyệt vời trong việc phục hồi và tái tạo da.

Bên cạnh đó, collagen còn giúp giữ cho cơ thể cân đối, ngăn ngừa sự chảy xệ hay nhão vùng da ở bụng.

Trên đây là 3 vai trò của collagen đối với da, với 3 vai trò này, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ có được cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể cũng như làn da tốt hơn. Đây là một trong những bí quyết để bạn giữ mãi vẻ đẹp tuổi thanh xuân.

Xem thêm:

Những sai lầm khi sử dụng collagen có lẽ bạn chưa biết

Collagen là gì? Cần làm gì để bổ sung collagen?

Collagen trị mụn và sự thật ít ai biết