Có nên sử dụng collagen cho bà bầu?

Collagen là một thành phần trong có thể và chúng có vòng đời nhất định. Ở nữ giới, độ tuổi trên 25, lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm đi. Dùng collagen để bổ sung là cách mà nhiều chị em lựa chọn.

Nhưng liệu có nên dùng collagen cho bà bầu? Với cơ thể thay đổi nhiều hơn so với bình thường. Việc sử dụng collagen liệu có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Tại sao phụ nữ cần bổ sung collagen?

Với phụ nữ việc bổ sung collagen không còn là điều xa lạ. Bởi lẽ, collagen được biết đến là thành phần chiếm đến 70% cấu trúc da. Chúng có tác dụng kết nối và tạo sự liên kết cho các tế bào da. Số lượng collagen trong cơ thể suy giảm sẽ ảnh hưởng đến độ đàn hồi, săn chắc và kết cấu của da. Từ đó khiến dã bị khô, nhăn nheo. Thiếu collagen cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến quá trình lão hóa và già nua.

Do vậy, để có thể phục hồi và tái tạo làn da, giúp chống lại quá trình lão hóa thì chị em phụ nữ cần bổ sung collagen.

2. Bà bầu có nên sử dụng collagen hay không?

Trong giai đoạn mang thai, nhiều mẹ bầu “kém xinh” khi da mặt xuất hiện dấu hiệu lão hóa, toàn cơ thể xuất hiện vết rạn. Lúc này, thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai luôn là cá, các vitamin nhóm C, vitamin B2, vitamin B6… nhằm cải thiện tình trạng da là vô cùng cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng collagen trong lúc mang thai thì nên cần sự tư vấn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn collagen cho bà bầu phù hợp nhất với cơ thể.

Việc lựa chọn cách bổ sung collagen bằng đường uống hay tiêm thì mẹ bầu cần phải lưu ý những điều sau:

Phải lựa chọn nhãn hiệu, sản phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo hạn sử dụng

Lựa chọn sản phẩm có in dòng chữ “Sử dụng an toàn cho phụ nữ mang thai”

Cần hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Nhưng có một giải pháp an toàn hơn, đó chính là việc bổ sung nhiều thực phẩm tự nhiên chứa collagen. Có thể kể đến như: các loại rau có màu xanh đậm, cà chua, chanh, cam hay thịt gà tây, cá…

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin trên đây các mẹ bầu sẽ lựa chọn cho mình cách bổ sung collagen cho bà bầu phù hợp và hiệu quả nhất. Đồng thời, cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hơp lý để cho thai nhi phát triển tốt.